Trang chủ » Blog » 5 Bước Cải Thiện Hiệu Quả Lãnh Đạo Của Bạn

5 Bước Cải Thiện Hiệu Quả Lãnh Đạo Của Bạn

Cách Cải Thiện Hiệu Quả Lãnh Đạo

Liệu bạn có đang lãnh đạo hiệu quả? Bạn có khả năng điều phối và quản lý nhóm để hoàn thành các mục tiêu chung một cách hiệu quả không?

Theo tiến sĩ Wolfgang Schmitz, chuyên gia nghiên cứu về lãnh đạo, hiệu quả lãnh đạo là một trong 4 thách thức chính của mọi nhà lãnh đạo. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng EdCentral tìm hiểu kỹ hơn hiệu quả lãnh đạo chính xác là gì và làm thế nào để cải thiện.

Hiệu quả lãnh đạo là gì?

Hiệu quả lãnh đạo là một thuật ngữ đa nghĩa và khó có thể đúc kết thành một định nghĩa cụ thể. 

Trước đây, hiệu quả lãnh đạo được đo lường dựa trên khả năng ảnh hưởng, điều phối và kiểm soát những người khác. Nhưng hiệu quả lãnh đạo đã phát triển theo thời đại, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Người lao động có kỳ vọng ngày càng tăng về sự lãnh đạo hiệu quả. Họ mong đợi những nhà lãnh đạo:

  • có trách nhiệm,
  • có thể truyền cảm hứng cho sự đổi mới, 
  • giữ vững những giá trị đáng trân trọng.

Thêm vào đó, việc kết nối với nhóm và góp phần tích cực vào quá trình phát triển của họ cũng ngày càng quan trọng. Vì vậy, nhà lãnh đạo ngày nay cần phải đáp ứng một bộ kỹ năng mới để lãnh đạo hiệu quả.

Định nghĩa hiệu quả lãnh đạo

Phương pháp cải thiện hiệu quả lãnh đạo của bạn.

Có một số biện pháp mà nhà lãnh đạo có thể thực hiện để cải thiện hiệu quả lãnh đạo của họ.

1. Xác định điểm mù của bản thân

Mọi người thường ít nhận thấy điểm yếu trong phương pháp lãnh đạo của chính mình. Do đó, họ khó có thể chống lại và xử lý chúng. Sự trợ giúp từ bên ngoài là cần thiết để tìm ra những điểm yếu này. Đặc biệt là khi điểm yếu của họ nằm ở những yếu tố vô hình như động viên nhân viên hoặc tạo sự cân bằng giữa thân thiện – nghiêm khắc trong quản lý. 

Sự trợ giúp này có thể là những phản hồi trung thực từ sếp, đồng nghiệp, hoặc thậm chí từ các thành viên trong nhóm mà họ đang lãnh đạo. Các nhà lãnh đạo hiệu quả sẽ tìm kiếm, trân trọng và cố gắng học hỏi từ những phản hồi trung thực.Các buổi đánh giá hiệu suất hoặc đánh giá sự phát triển của nhóm có thể là cơ hội tuyệt vời để nhận được phản hồi.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo còn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia. Ví dụ, khóa học Leadership Styles của EdCentral cung cấp phần mềm đánh giá và phân tích chuyên nghiệp về phong cách và kỹ năng lãnh đạo. Kết quả sẽ cho thấy những điểm mạnh – yếu trong bộ kỹ năng cốt lõi và phong cách lãnh đạo của riêng mỗi người. Động thời khóa học còn mang đến cơ hội trò chuyện cùng chuyên gia để được tư vấn cách áp dụng chúng vào thực tế công việc hiện tại của bạn và chỉ ra lộ trình phát triển. 

2. Phát triển bộ kỹ năng và Phong cách Lãnh đạo của bản thân

Để xây dựng các kỹ năng cần thiết cho hiệu quả lãnh đạo, các nhà lãnh đạo có thể:

  • tham gia các khóa học,
  • đi dự hội nghị, hoặc
  • tham gia các chương trình được thiết kế giúp họ phát triển trong các lĩnh vực này.

Tại EdCentral, chúng tôi cung cấp các dịch vụ giúp các nhà lãnh đạo hiểu rõ năng lực và hiệu quả lãnh đạo của bản thân. Trong các khóa đào tạo, hội thảo và tư vấn này, chúng tôi ứng dụng công nghệ giả lập tiến tiến từ Mỹ để đánh giá, đo lường chính xác kỹ năng và phong cách lãnh đạo của bạn. Từ đó đưa ra những đề xuất giúp bạn áp dụng thành công phong cách lãnh đạo vào công việc và nâng cao hiệu quả lãnh đạo của bản thân. 

3. Nói được, làm được

Các nhà lãnh đạo hiệu quả dẫn dắt người khác bằng cách làm gương. Họ thể hiện những giá trị mà họ muốn thấy ở nhân viên và sử dụng nó để truyền cảm hứng cho nhóm của họ hành động.

Sự sợ hãi và thao túng không phải là công cụ tốt để lãnh đạo thành công. Nó có thể hiệu quả ở một mức độ nhất định, nhưng lại làm giảm động lực của mọi người. Mục đích của những công cụ này là khiến nhân viên “cúi đầu và hoàn thành công việc” thay vì phấn đấu hướng tới cùng một mục tiêu và tầm nhìn chung. Từ đó dẫn đến sự thất vọng thay vì động lực, và phản kháng thay vì tinh thần đồng đội. 

Khả năng lãnh đạo bằng tấm gương của một nhà lãnh đạo đến từ việc hiểu rõ các giá trị của bản thân. Các nhà lãnh đạo với một hệ giá trị rõ ràng, thực hiện mọi hành động và quyết định dựa trên đó sẽ dễ dàng thành công hơn nhiều. 

Có tầm nhìn rõ ràng để lãnh đạo hiệu quả

4. Có tầm nhìn rõ ràng

Giống như hệ giá trị, các nhà lãnh đạo cần biết và hiểu tầm nhìn đằng sau mọi việc họ đang làm. Chỉ khi đó, họ mới có thể thúc đẩy và truyền cảm hứng cho những người trong nhóm đi theo cùng tầm nhìn đó. 

Nếu tầm nhìn chung không rõ ràng, mọi người sẽ có định hướng riêng. Và cuối cùng họ sẽ đi theo con đường đó của riêng họ. Nhưng nhận biết tầm nhìn chỉ là một phần của việc lãnh đạo. Phần còn lại là làm sao để truyền đạt tầm nhìn đó. 

5. Giao tiếp là chìa khóa

Các nhà lãnh đạo có thể biết rõ tầm nhìn, con đường dẫn đến thành công và phương pháp chi tiết để đạt được điều đó. Nhưng nếu họ không thể truyền đạt bất kỳ điều gì trong số này ngoại trừ sự hiểu biết của họ, hiệu quả lãnh đạo sẽ không bao giờ đạt được. 

Lãnh đạo phải có khả năng giao tiếp với các thành viên về vai trò của họ đối với thành công của tổ chức. Họ sẽ cảm thấy an toàn hơn và có động lực hơn khi họ nắm rõ mục tiêu, các bước và bức tranh toàn cảnh những gì họ đang làm. Và giao tiếp thậm chí còn quan trọng hơn đối với các nhóm làm việc từ xa và hầu như không gặp nhau trực tiếp. 

Bạn phải đảm bảo luôn thông báo các mục tiêu, kế hoạch tới nhóm của mình kịp thời. Thường xuyên thảo luận về tiến độ và những điều chỉnh hoặc thay đổi nếu có. Bạn càng thẳng thắn về những thay đổi sắp tới thì nhóm của bạn càng ít phản kháng lại và thực hiện chúng một cách hiệu quả hơn. 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn hiểu biết nhất định về hiệu quả lãnh đạo và các cách để cải thiện nó. Tại EdCentral, chúng tôi luôn đồng hành cùng các nhà lãnh đạo trên các nấc thang trong sự nghiệp lãnh đạo của bạn. Tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo của bản thân tại Leadership Style hoặc ghé fanpage của EDCentral.

Leave a Reply

Your email address will not be published.