Trang chủ » Blog » Ý Tưởng Giúp Nhà Quản Lý Khen Thưởng Nhóm Hiệu Quả

Ý Tưởng Giúp Nhà Quản Lý Khen Thưởng Nhóm Hiệu Quả

Khen thưởng nhóm hiệu quả cho nhà quản lý

Ai cũng thích được khen thưởng và công nhận khi hoàn thành xuất sắc công việc. Và là một nhà lãnh đạo, bạn cần tạo cơ hội để khen thưởng và công nhận nhân viên của mình. Thường xuyên ghi nhận những nỗ lực của họ sẽ không chỉ giúp tăng năng suất và xây dựng văn hóa tích cực mà còn giúp giảm tỷ lệ nghỉ việc. Ngoài ra, việc khen thưởng chung cả nhóm cho những thành tựu chung của họ cũng giúp nhà quản lý gắn kết và thúc đẩy tinh thần đồng đội hiệu quả hơn

Trong bài này, chúng ta không bàn đếm việc khen thưởng cho từng cá nhân. (Vấn đề này cũng rất quan trọng và đã được đề cập ở bài viết trước). Bài viết này tập trung vào việc dùng khen thưởng để tạo động lực cho cả nhóm. 

Có nhiều cách khen thưởng nhóm không tốn kém

Các Nguyên Tắc Cần Nhớ

1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Các thành viên trong nhóm phải hiểu và đồng thuận về việc điều gì được xem là thành công. Để đánh giá hoạt động của nhóm, bạn cần phải có một tập hợp các mục tiêu hoặc nguyện vọng chung.Hãy tập hợp mọi người lại với nhau để thảo luận về các mục tiêu và chỉ số. Những cuộc đối thoại này là động lực và đặt nền tảng cho sự hợp tác một cách khách quan.

2. Kiểm tra tiến độ

Một khi nhóm biết mình phải làm gì và công việc sẽ được đánh giá như thế nào, hãy kiểm tra thường xuyên. Đặt ra các câu hỏi giúp nhóm đánh giá sự tiến bộ của nhóm: Cả nhóm đang hoạt động như thế nào? Mọi người đã hợp tác trơn tru chưa. Chúng ta có thể loại bỏ những trở ngại nào? Những câu hỏi này có thể được thảo luận trong một cuộc họp hoặc thực hiện một cách ẩn danh.

3. Tìm hiểu rõ nhóm của bạn

Tất nhiên phần thưởng chỉ có tác dụng nếu bạn mang lại cho nhóm thứ mà họ muốn. Đây có thể là một thách thức vì mỗi người có một mối quan tâm và sở thích khác nhau. Hãy dành thời gian để tìm hiểu các thành viên trong nhóm của bạn và cố gắng tìm ra mối quan tâm chung của họ. Nếu bạn cảm thấy quá khó, hãy nhờ họ đề xuất ý kiến về phần thưởng mà họ muốn được nhận.

4. Đánh giá kết quả hoạt động của cả nhóm

Ngoài việc đánh giá hiệu suất cá nhân, hãy cân nhắc việc đánh giá cả nhóm. Các công ty như Apple và Google đã thực hiện điều này trong quy trình chính thức của họ, bạn cũng có thể học theo. Cứ sau 6 tháng hoặc lâu hơn, hãy xem xét kỹ quá trình hoạt động của nhóm, ghi nhận những thành tích của nhóm, cách mọi người hợp tác với nhau và hướng phát triển. Nhớ rằng không đề cập đến cá nhân trong buổi đánh giá này. Hãy tập trung vào những gì nhóm đã làm – và có thể làm – cùng nhau.

Một Số Ý Tưởng Khen Thưởng Cho Nhóm

Nếu bạn lo lắng về chi phí để thưởng cho cả nhóm, hãy nhớ rằng phần thưởng không nhất thiết phải liên quan đến tiền. Có rất nhiều cách sáng tạo để nhà quản lý ghi nhận và khen thưởng nhóm của mình một cách hiệu quả. Hãy xem xét một vài ý tưởng sau đây:

1. Sự kiện nhỏ thú vị có thể thực hiện trong văn phòng.

Ý tưởng khen thưởng nhóm-sự kiện nhỏ tại văn phòng

Nhiều văn phòng đã cho phép mặc trang phục bình thường. Nhưng nếu công ty của bạn vẫn yêu cầu đồng phục, hãy cân nhắc cho nhân viên mặc trang phục thường khi có dịp đặc biệt. Tiệc hóa trang cũng là một ý hay. Vừa dễ dàng và không tốn kém, vừa cho nhân viên cơ hội thể hiện sự sáng tạo của họ

Một thứ khác mà ai cũng thích là thức ăn. Cân nhắc chiêu đãi cho nhóm của bạn bằng bánh rán, đồ ăn vặt, bữa tiệc pizza hoặc bữa trưa khi họ đạt được mục tiêu. Nếu tài chính của ban dư dả hơn, hãy  thử mua một máy làm bỏng ngô để nhân viên tự làm đồ ăn nhẹ buổi chiều hoặc tủ lạnh dự trữ sẵn nước ngọt và kem.

Một ý tưởng khác bạn có thể xem xét là thay đổi cách bố trí văn phòng. Bạn có thể đặt một số chiếc ghế thoải mái trong không gian chung để các thành viên trong nhóm có thể làm việc ở các khu vực khác nhau. Google và Facebook cũng áp dụng cách này và nó rất hiệu quả. Thay đổi vị trí làm việc cũng giúp cải thiện năng suất và tăng sự sáng tạo.

2. Hoạt động team building ngoài văn phòng

Tất cả chúng ta đều thích những hoạt động vui chơi. Các sự kiện và hoạt động team building có thể thúc đẩy, truyền cảm hứng và nâng cao tinh thần đội nhóm. Chỉ cần đảm bảo rằng nó phù hợp với văn hóa công ty và tất cả hoặc hầu hết các thành viên trong nhóm của bạn sẽ thích. 

Ví dụ: bạn có thể tổ chức một giải đấu bóng đá hoặc bowling. Hoặc tổ chức cuộc thi xoay quanh một sở thích chung của các thành viên trong nhóm. Dành ra một ngày gia đình hoặc tổ chức một buổi dã ngoại, nơi mọi người cùng gia đình họ có thể gặp gỡ nhau ngoài giờ làm việc.

Những gợi ý này khuyến khích nhân viên kết nối với nhau bên ngoài văn phòng. Vì suy cho cùng, một nhóm có quan hệ thân thiết sẽ đi cùng nhau xa và nhanh hơn.

Ý tưởng khen thưởng nhóm - team building

3. Sự kiện nhóm

Nếu nhóm đang ăn mừng một thành tích lớn, hãy cân nhắc thưởng cho họ một sự kiện đặc biệt như đưa cả nhóm ra một nhà hàng cao cấp để ăn trưa. Hoặc làm điều gì đó thú vị như chơi goft hay đưa họ đến một sự kiện thể thao.

Bạn thậm chí có thể hỏi các đối tác của mình xem họ có sẵn sàng tài trợ cho sự kiện đặc biệt của bạn hay không. Một số công ty lớn có vé theo mùa cho các sự kiện và điểm tham quan để dành cho những dịp này.

Tóm lại, hãy cho cả nhóm làm gì đó cùng nhau ngoài văn phòng, khác với những công việc hằng ngày.

4. Đầu tư vào giáo dục

Khi các thành viên trong nhóm tiếp tục được đào tạo và tham gia các khóa học liên quan đến công việc của họ, không chỉ cá nhân họ phát triển mà cả công ty cũng được hưởng lợi. Một trong những phần thưởng góp phần thúc đẩy văn hóa nhóm tốt nhất là cơ hội học tập.

Hoàn trả học phí hoặc cử các thành viên trong nhóm tham gia các lớp đào tạo hoặc hội nghị là những cách tuyệt vời để xây dựng một văn hóa tích cực.

Cứ thoải mái sáng tạo và thử nhiều cách

Trên đây là vài cách đơn giản nhưng hiệu quả mà nhà quản lý có thể áp dụng thay cho phần thưởng tài chính. Còn có hàng nghìn cách khác nhau để khen thưởng cho các thành viên trong nhóm của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra một phương pháp khen thưởng hiệu quả, hãy cân nhắc hỏi đồng nghiệp, khảo sát lấy ý kiến từ chính nhóm của bạn. Chỉ với một chút nỗ lực và sáng tạo, bạn có thể giúp nhóm của mình cảm thấy mình đặt biệt, được công nhậnvà được quan tâm mà không vượt ngân sách.

Tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo và phương pháp quản lý nhóm hiệu quả tại Leadership Style hoặc fanpage của EDCentral.

Leave a Reply

Your email address will not be published.