Trang chủ » Blog » Học Hỏi Phong Cách Lãnh Đạo Laissez-faire Từ Bậc Thầy Lãnh Đạo Warren Buffett

Học Hỏi Phong Cách Lãnh Đạo Laissez-faire Từ Bậc Thầy Lãnh Đạo Warren Buffett

Laissez-faire Warren Buffett

Ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện. Đó chỉ là ba trong số rất nhiều chức danh mà người ta có thể dùng để nói về Warren Buffett. Ông là nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20, đồng thời là chủ tịch, giám đốc điều hành và cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway, một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Omaha, Nebraska và là công ty lớn thứ năm trên thế giới (theo Forbes Global).

Một vài công ty mà Berkshire sở hữu hoàn toàn là GEICO, Dairy Queen, Fruit of the Loom, Helzberg Diamonds và Kraft Heinz Company, v.v. Ngoài ra Warren Buffett cũng có lượng cổ phần đáng kể tại American Express, Công ty Coca-Cola, Wells Fargo, IBM và Restaurant Brands International.

Laissez-faire Warren Buffett

Với sự đa dạng của các công ty mà Berkshire sở hữu, làm thế nào để Warren Buffett kiểm soát và lãnh đạo một cả một bộ máy lớn như vậy?

Phong cách lãnh đạo của Warren Buffett

Buffett đã áp dụng Phong cách Laissez-faire để quản lý công ty của mình. Đây là phong cách cho phép nhân viên thực hiện nhiệm vụ mà không cần phải quản lý hay hướng dẫn nhiều. Nhân viên sẽ được trao quyền tự do quyết định những gì họ làm và cho là đúng đắn. Nói cách khác, họ phải tự mình giải quyết các vấn đề.

Đối với một số công ty khác, hầu như luôn luôn có một quản lý thường xuyên giám sát công việc của nhân viên. Nhưng đó không phải là cách làm của Warren Buffett. Warren cho những người làm việc cho ông sự thoải mái và tự do. Để biết liệu phương pháp đó có hiệu quả hay không, chỉ cần nhìn vào những gì công ty của ông đã đạt được trong những năm qua.

Theo Alice Schroeder, tác giả của cuốn sách The Snowball: Warren Buffett and the Business of Life, Warren áp dụng phong cách lãnh đạo này vì “ông ấy cho rằng mọi người sẽ làm việc hiệu quả nhất khi được trao quyền tự chủ”

Công ty của ông, Berkshire, hoạt động như một công ty mẹ, mua nhiều công ty khác. Schroeder tin rằng phong cách của Warren Buffett hiệu quả vì các công ty mà ông mua vốn đã có những CEO giàu kinh nghiệm, những người tự cung tự cấp và tập trung vào lợi nhuận. Nói cách khác, ông không nhúng tay vào và để họ làm công việc của họ.

Một số bài học về lãnh đạo từ Warren Buffett

Từ sự thành công vượt bậc của công ty Berkshire Hathaway, không ít người muốn áp dụng nghệ thuật lãnh đạo của Warren Buffett. Và ông cũng không ngại chia sẻ những hiểu biết của mình với những ai muốn học hỏi từ quan điểm của ông:

1. Đừng chỉ nghĩ đến bản thân bạn, hãy nghĩ đến công ty

Warren Buffett từng nói: “một CEO của Berkshire phải dốc toàn lực cho công ty, không phải cho bản thân.” Ngoài ra, ông còn nói thêm rằng “tính cách rất quan trọng” bởi vì “hành vi của một CEO có tác động rất lớn đến các quản lý dưới quyền.”

2. Niềm tin là rất quan trọng

Buffett đặt rất nhiều niềm tin vào các nhà quản lý của các công ty do Berkshire sở hữu. Đối với Buffett, sự tin tưởng mà ông và Phó Chủ tịch Charlie Munger đặt vào các nhà quản lý đã đem lại nhiều giá trị hơn là “những gì có thể đạt được từ các luồng chỉ thị và đánh giá không ngừng”.

Laissez-faire Warren Buffett

3. Khen ngợi những người làm việc cho bạn

Mặc dù là một lá thư cho các nhà đầu tư, Buffett cũng dành những lời khen ngợi cho những người quản lý của mình. Ông ấy không chỉ sử dụng “chúng ta” để khen cả tập thể mà còn đề cập đến từng cá nhân. Không chỉ dừng lại ở những người quản lý, Warren Buffett thậm chí còn khen ngợi một cựu thư ký đã tổ chức các cuộc họp thường niên của công ty.

Hy vọng rằng một số bài học về Phong cách và kỹ năng lãnh đạo từ tỷ phú Warren Buffett mà EDCentral vừa chia sẻ sẽ có ích cho sự nghiệp lạnh đạo của bạn. Nhưng lưu ý rằng, không có công thức nào là đúng cho tất cả mọi người, hãy biết cách áp dụng chúng sao cho phù hợp nhé.

Tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo của bản thân tại Leadership Style hoặc ghé fanpage của EDCentral.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *