Trang chủ » Blog » Lãnh Đạo Theo Kiểu Democratic Sao Cho Hiệu Quả?

Lãnh Đạo Theo Kiểu Democratic Sao Cho Hiệu Quả?

Lãnh Đạo Theo Kiểu Democratic

Phong cách lãnh đạo theo kiểu Democratic sẽ rất hiệu quả nếu nó được sử dụng như một công cụ nhằm xây dựng sự đổi mới, trao quyền và trách nhiệm nhưng vẫn đảm bảo không quá chú trọng vào việc đạt được sự đồng thuận giữa tất cả mọi người, dẫn đến lãng phí thời gian và thường xuyên phải thỏa hiệp theo số đông.

Lãnh Đạo Theo Kiểu Democratic

Để áp dụng nhuần nhuyễn Phong cách này, trước hết bạn cần nắm rõ bản chất của nó: Lãnh đạo Democratic là khi các thành viên nhóm được quyền tham gia vào toàn bộ quá trình ra quyết định. Bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng có thể đưa ra các ý tưởng và đề xuất. Người lãnh đạo có nhiệm vụ thông qua các ý kiến hoặc đưa ra quyết định cuối cùng. Phong cách này hoạt động tốt hơn với những nhóm có trình độ cao và kinh nghiệm đủ để có thể đưa ra ý kiến ​​đóng góp có giá trị. Lãnh đạo Democratic là một phong cách lãnh đạo hiệu quả nhưng đôi khi có thể quá mất thời gian khi cần phải quyết định nhanh.

Vậy, làm cách nào để vừa tiếp thu ý kiến của mọi người mà vẫn tránh lãng phí thời gian?

EDCentral có 4 mẹo dành cho bạn:

1. Đừng phụ thuộc vào việc đạt được sự đồng thuận

Điều này nghe có vẻ vô lý vì tham gia vào quá trình ra quyết định và tìm kiếm sự đồng thuận là yếu tố cốt lõi của lãnh đạo theo kiểu Democratic. Nhưng bạn cần phải phân biệt rõ giữa tìm kiếm sự đồng thuận và “cần” sự đồng thuận. Nhà lãnh đạo tìm kiếm sự đồng thuận bằng cách tìm hiểu ý kiến ​​và quan điểm của cả nhóm và điều chỉnh chiến lược của mình để tránh bất kỳ vấn đề hoặc rủi ro lớn nào được nhóm nêu ra. Khi đã có được một chiến lược mạnh mẽ và thấu đáo, sẽ thật tuyệt nếu cả nhóm cùng đồng lòng. Nhưng viễn cảnh tươi đẹp này không phải lúc nào cũng xảy ra; và bạn – người lãnh đạo – phải đưa ra quyết định cuối cùng.

Bạn cũng cần phải giải thích lý do tại sao lại đưa ra quyết định như vậy để tránh sự nhầm lẫn và bực bội ở các thành viên bị bác bỏ ý kiến. Điều này thể hiện cho cả nhóm thấy bạn nhận thức được hành động này là trái với ý muốn của một số thành viên cũng như thể hiện rằng bạn tôn trọng sự đóng góp của họ.

2. Hãy cẩn thận với việc đưa ra quyết định mà không có nhóm

Người lãnh đạo đôi khi cần phải đưa ra quyết định nhanh chóng một cách độc lập. Những quyết định nào không ảnh hưởng đến nhóm hoặc phải được thực hiện rất nhanh thì có thể không cần ý kiến đóng góp từ nhóm. Nhưng nên hạn chế hành động một mình nhất có thể để tránh làm tổn thương những thành viên tài năng trong nhóm.

Nếu tình thế bắt buộc bạn phải một mình ra quyết định, bạn cũng có thể thông báo cho nhóm về quyết định đó và lý do tại sao nhóm không thể tham gia. Điều này vừa tránh lãng phí thời gian vừa tránh được việc các thành viên cảm thấy bị thiếu tôn trọng.

3. Xen kẽ thêm các kiểu lãnh đạo khác

Khi không còn thời gian để thu thập các ý kiến, người lãnh đạo cần sử dụng một phong cách khác, chẳng hạn như lãnh đạo Autocratic. Hoặc khi người lãnh đạo đang muốn khuyến khích sự phát triển cá nhân, hãy thử lãnh đạo Laissez-faire.

Lãnh Đạo Theo Kiểu Democratic

Nói chung là, đừng hoàn toàn phụ thuộc vào một phong cách lãnh đạo duy nhất vì nó sẽ không phù hợp với mọi tình huống. Công nhân xây dựng sử dụng nhiều công cụ chứ không chỉ dùng một cái búa, vậy tại sao bạn không thử sử dụng các công cụ khác nhau cho các tình huống khác nhau?

4. Cẩn thận hiệu chỉnh Phong cách lãnh đạo Democratic trong các nhóm có trình độ thấp và thiếu kinh nghiệm

Để Phong cách lãnh đạo Democratic hoạt động hiệu quả, các ý tưởng hoặc phản hồi của các thành viên phải đạt một mức độ tin cậy nhất định. Những nhân viên không có kỹ năng hoặc trình độ học vấn cần thiết sẽ ít có khả năng đưa ra các giải pháp sáng tạo hoặc phản hồi có ý nghĩa trong mỗi cuộc thảo luận. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một Phong cách lãnh đạo trực tiếp hơn, ví dụ như Autocratic. sau đó, khi các thành viên đã tích lũy được một số kỹ năng và kinh nghiệm nhất định, bạn có thể bắt đầu hỏi ý kiến của họ nhiều hơn và dần chuyển sang phong cách Democratic.

Điều cuối cùng EDCentral muốn nhắn nhủ với bạn là chìa khóa để trở thành một nhà lãnh đạo thành công chính là biết cách điều chỉnh phong cách lãnh đạo của bản thân để phù hợp với nhóm, với môi trường xung quanh, với chủ đề và tình hình chung. Muốn có được khả năng này, yếu tố tiên quyết là phải hiểu rõ Phong cách tự nhiên của bản thân.

Tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo của bản thân tại Leadership Style hoặc ghé fanpage của EDCentral.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *