Trang chủ » Blog » Leadership Style – “Chìa Khoá” Mở Cửa Sự Nghiệp

Leadership Style – “Chìa Khoá” Mở Cửa Sự Nghiệp

Leadership Style - Chìa Khoá Mở Cửa Sự Nghiệp Của Bạn

Trong nghiên cứu mới công bố năm 2021 của MIT Sloan Management Review và Cognizant, các tác giả đã chỉ ra một yếu tố rất quan trọng trong công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số nhưng thường bị các nhà lãnh đạo bỏ qua: kỹ năng lãnh đạo của chính họ. Khi thế giới của chúng ta và bản chất công việc đang thay đổi một cách nhanh chóng và không thể đoán trước, yếu tố quyết định sự thành bại là các nhà lãnh đạo phải phát triển các kỹ năng mới cần thiết, kèm theo sự thay đổi phong cách lãnh đạo hay leadership style.

1. Bộ Kỹ năng Lãnh đạo – Leadership Style thời đại mới

Kỹ năng lãnh đạo là kỹ năng bạn sử dụng khi tổ chức những người khác để đạt được mục tiêu chung. Cho dù bạn đang ở vị trí quản lý hay lãnh đạo một dự án, kỹ năng lãnh đạo đòi hỏi bạn phải thúc đẩy những người khác hoàn thành một loạt nhiệm vụ, thường là theo một lịch trình. Lãnh đạo không chỉ là một kỹ năng mà là sự kết hợp của nhiều kỹ năng khác nhau làm việc cùng nhau.

Bất kỳ tổ chức nào cũng cần những nhà lãnh đạo giỏi. Họ có thể giúp xây dựng văn hóa làm việc nhóm hiệu quả và đảm bảo các dự án, sáng kiến ​​hoặc các mục tiêu khác được thực hiện thành công. Và bất kỳ ai cũng có thể trở thành một người bằng cách học cách rèn luyện và trau dồi khả năng lãnh đạo.

Leadership style

Dưới đây là danh sách các kỹ năng lãnh đạo cần phải có để có thể củng cố năng lực lãnh đạo của mình và thăng tiến trong sự nghiệp:

  • Giải quyết vấn đề
  • Tổ chức
  • Tư duy phản biện
  • Khởi xướng
  • Giao tiếp
  • Làm việc nhóm
  • Sức ảnh hưởng
  • Khả năng thích ứng

2. Phong cách Lãnh đạo là gì?

Phong cách lãnh đạo là một nhóm các hành vi đặc trưng mà một người sử dụng khi chỉ đạo, động viên, hướng dẫn và quản lý một nhóm người. Nó cũng được hiểu là cách bạn chia sẻ kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn của mình với những người xung quanh.

Đã có rất nhiều nghiên cứu về Phong cách lãnh đạo, cho ra nhiều phong cách lãnh đạo và ý kiến ​​khác nhau về ý nghĩa của việc trở thành một nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, tất cả các phong cách này đều được xây dựng dựa trên nền tảng 3 Phong cách Lãnh đạo cơ bản: Autocratic, Democratic và Laissez-faire.

Leadership style

Điều quan trọng là, không có phong cách nào là hoàn hảo cả; tất cả đều có ưu và nhược điểm riêng. Những nhà lãnh đạo tốt và có kinh nghiệm sẽ nắm rõ những điều này. Họ biết được thời điểm nào là hiệu quả nhất để sử dụng một Phong cách cụ thể và điều chỉnh phong cách của mình cho phù  hợp với hoàn cảnh đó.

Nhưng trước khi đạt được điều đó, bạn cần phải hiểu rõ năng lực hiện tại và Phong cách Lãnh đạo cốt lõi của bạn.

3. LEADERSHIP STYLES – Hiểu đúng mình, lãnh đạo đúng cách.

Được phát triển dựa trên nền tảng kỹ năng mềm, “LEADERSHIP STYLES” là khóa học và tư vấn  từ công ty công nghệ giáo dục EdCentral. Giúp học viên có thể nắm rõ điểm mạnh & điểm yếu trong kỹ năng lãnh đạo của bản thân, nhằm khai phá Phong cách Lãnh đạo tiềm năng và ứng dụng vào thực tế công việc.

LEADERSHIP STYLE giúp bạn đánh giá toàn diện bộ kỹ năng lãnh đạo:

Khóa học xây dựng một môi trường làm việc giả lập trên nền tảng máy tính danh tiếng từ Mỹ – CAPSIM. Học viên được đóng vai Quản lý của một công ty – phụ trách dự án về thí điểm và phát triển công nghệ mới. Học viên sẽ phải phân tích thông tin, xử lý dữ kiện, đưa ra các quyết định dưới dạng email. Dựa trên thao tác thực tế của học viên, hệ thống sẽ phân tích và đánh giá toàn diện các kỹ năng mềm của học viên theo tiêu chí quốc tế, bao gồm các kỹ năng: Giải quyết vấn đề, Tổ chức, Tư duy phản biện, Khởi xướng, Giao tiếp, Làm việc nhóm, Sức ảnh hưởng và Khả năng thích ứng.

Phân tích và tư vấn chuyên sâu để xác định phong cách lãnh đạo:

Sau khi hoàn tất trải nghiệm, hệ thống sẽ tự động cung cấp một bảng đánh giá kỹ năng cho mỗi học viên. Dựa theo đó, học viên sẽ được mời tham gia một buổi hội thảo nhỏ để nhận tư vấn định hướng chuyên sâu cùng chuyên gia giáo dục của EDCentral, giúp hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và Phong cách lãnh đạo phù hợp nhất. 

Từ đó giúp học viên có thể định hướng rõ hơn kế hoạch xây dựng bộ kỹ năng và Phong cách lãnh đạo của bản thân. Bất kể bạn đang ở đâu trên con đường sự nghiệp, lãnh đạo là một kỹ năng không thể thiếu và ngày càng được các tổ chức, doanh nghiệp coi trọng. Với “LEADERSHIP STYLE”, công ty EDCentral hy vọng có thể giúp bạn xây dựng được một bước đệm vững chắc trên nấc thang sự nghiệp của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *