Trang chủ » Blog » Management Style – Định Vị Lại Phong Cách Quản Lý Với EDCENTRAL

Management Style – Định Vị Lại Phong Cách Quản Lý Với EDCENTRAL

Management Style

Ở bất kỳ công ty hay tổ chức nào, điều quan trọng là phải có cả những nhà lãnh đạo và quản lý tuyệt vời. Tổ chức cần những nhà lãnh đạo giỏi để dẫn dắt mọi người đạt được sứ mệnh và tầm nhìn. Họ cũng cần những người quản lý giỏi để đảm bảo rằng mọi thứ đang hoàn thành và nhân viên của họ phù hợp với mục tiêu mà công ty đề ra. Bằng cách hiểu rõ hơn về Management Style của bản thân, bạn có thể xây dựng phong cách quản lý phù hợp nhất với bản thân và cả nhân viên của bạn.  Điều này sẽ dẫn đến việc thu hút nhiều nhân viên hơn, hiệu suất và kết quả làm việc được nâng cao.

Management Style

1. Thế nào là Phong cách Quản lý?

Quản lý bao gồm việc lập kế hoạch, sắp xếp thứ tự ưu tiên và tổ chức các nhiệm vụ  để hoàn thành các mục tiêu. Phong cách quản lý là cách thức cụ thể mà các nhà quản lý thực hiện để hoàn thành các mục tiêu này. Nó bao gồm cách họ đưa ra quyết định, cách họ lập kế hoạch và tổ chức công việc cũng như cách họ thực thi quyền hạn của mình. 

Phong cách quản lý phụ thuộc vào công ty, cấp quản lý và thậm chí tùy từng người. Người quản lý giỏi là người có thể điều chỉnh phong cách quản lý của họ để phù hợp với các môi trường và nhân viên khác nhau.

2. Phân biệt Phong cách Quản lý và Phong cách Lãnh đạo

Đa số mọi người thường lầm tưởng rằng hai thuật ngữ này là như nhau, nhưng thực tế không phải vậy. Để thực sự phân biệt được phong cách quản lý và lãnh đạo, trước tiên chúng ta phải làm rõ sự khác nhau giữa Quản lý và Lãnh đạo.

Quản lý thường là người được lựa chọn hoặc bổ nhiệm trong một tổ chức. Người quản lý tốt phải thành thạo các kỹ năng về kỹ thuật, có kiến ​​thức và chuyên môn cụ thể. Ngược lại, kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời nhất là tạo ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho mọi người. Một số nhà quản lý không có khả năng lãnh đạo, trong khi một số người lãnh đạo lại không có vai trò là quản lý.

Management Style

3. Các loại Management Style

Người quản lý có thể áp dụng một số Management Style khác nhau để đưa ra định hướng, thiết lập chiến lược và thúc đẩy mọi người. Chúng ta hãy xem xét một số phong cách phổ biến nhất.

Phong cách chuyên quyền:

Đây là kiểu quản lý theo cách tiếp cận từ trên xuống, với sự giao tiếp một chiều từ sếp đến nhân viên. Các nhà quản lý chuyên quyền không đưa ra bất kỳ đề xuất nào hoặc xem xét các sáng kiến ​​từ cấp dưới. Phong cách quản lý này có hiệu quả trong việc đưa ra quyết định nhanh chóng nhưng nhìn chung không thành công trong việc thúc đẩy sự tham gia của nhân viên hoặc duy trì sự hài lòng của nhân viên.

Phong cách tự do:

Người quản lý ủy thác nhiệm vụ cho những người theo dõi và cung cấp rất ít hướng dẫn hoặc không chỉ đạo. Phong cách quản lý này  đôi khi có thể dẫn đến việc thiếu năng suất, thiếu sự gắn kết và sự hài lòng. Dưới kiểu quản lý này, cấp dưới được tự do quyết định các chính sách và phương pháp của riêng họ.

Phong cách dân chủ:

Theo phong cách này, các nhà quản lý khuyến khích nhân viên đóng góp ý kiến ​​trong quá trình ra quyết định nhưng vẫn chịu trách nhiệm về quyết định cuối cùng. Quá trình giao tiếp diễn ra theo cả hai chiều, từ trên xuống và từ dưới lên, và sự gắn kết được tăng lên.

Mỗi phong cách đều hoạt động hiệu quả nếu nó phù hợp với nhu cầu của hoàn cảnh. Những nhà quản lý giỏi sẽ có thể sử dụng linh hoạt nhiều phong cách và có thể đánh giá được phong cách nào phù hợp với nhiệm vụ, mục tiêu hiện tại.

Quản lý kết hợp với lãnh đạo – Xu hướng quản lý mới.

Để thành công trong môi trường cạnh tranh và đầy biến động ngày nay, nhà quản lý cần phải kết hợp một cách nhuần nhuyễn Phong cách quản lý với các kỹ năng lãnh đạo. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt chính giữa quản lý và lãnh đạo để tạo ra sự cân bằng giữa hai bên.

Dù đây là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt nhưng chúng vẫn có những nét tương đồng rất lớn, ở 4 khía cạnh chính – khả năng lắng nghe tốt; sự cầu thị muốn biết và phát triển những điều hoặc ý tưởng mới; khả năng quản lý bản thân và có trách nhiệm đối với công việc. 

Nhưng trên thực tế, sự kết hợp giữa một nhà lãnh đạo giỏi và một nhà quản lý giỏi là một điều hiếm thấy. Do đó, các công ty trên toàn thế giới đều đang chú trọng phát triển những quản lý có tố chất và kỹ năng lãnh đạo.

Nếu bạn đang là quản lý hoặc muốn đạt được vị trí này trong tương lai, định vị đúng Management Style là điều không thể thiếu. Bạn phải chứng minh rằng bạn là một nhà lãnh đạo tốt dù vẫn còn một vài phẩm chất mà bạn đang thiếu để trở thành người giỏi nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *