Trang chủ » Blog » “Giải Oan” cho Phong cách Lãnh đạo Autocratic

“Giải Oan” cho Phong cách Lãnh đạo Autocratic

‘Giải Oan” cho Phong cách Lãnh đạo Autocratic

Bạn nghĩ gì khi nhắc đến phong cách lãnh đạo Autocratic (hay còn gọi là Chuyên quyền)? Có phải là một ông trùm chính trị hung hăng không? Hay một ông chủ luôn trừng mắt ép buộc bạn phải hoàn thành công việc?

Đây vẫn luôn là nhận thức chung của mọi người về một nhà lãnh đạo chuyên quyền. Một người cứng đầu, ham muốn quyền lực và đối xử tệ với cấp dưới của mình. Người sẽ áp đặt các quyết định của mình mà không hỏi ý kiến ​​của bạn và sẵn sàng trừng phạt nếu bạn không thực hiện đúng. Nhưng hình ảnh về lãnh đạo Autocratic này đã đúng hay chưa?

‘Giải Oan” cho Phong cách Lãnh đạo Autocratic

Với tất cả những khẳng định tiêu cực gắn liền với sự tập trung quyền lực của Phong cách này, chúng ta có xu hướng phớt lờ đi mức độ hiệu quả của nó. Hãy thử lùi lại một bước và xem xét sự việc một cách khách quan hơn, bạn sẽ nhận ra vẫn có rất nhiều tình huống mà Phong cách Chuyên quyền là lựa chọn tốt nhất. 

EDCentral đã giúp bạn tổng hợp 4 tình huống, đi kèm với ví dụ cụ thể về cách áp dụng phong cách lãnh đạo Autocratic. Nếu bạn đang rơi vào 4 trường hợp dưới đây, hoặc Phong cách Lãnh đạo cá nhân của bạn thiên về Autocratic, hãy thử áp dụng những gợi ý này.

1. Khi phải đối mặt với những người ít có tinh thần tự giác

Trong tất cả các tổ chức, luôn có một số người thiếu động lực để làm việc hết mình. Họ có tinh thần tự giác thấp và thường muốn đùn đẩy công việc cho người khác. Nếu cứ để mặc họ ở trong vùng an toàn này, thái độ “thoải mái” của họ sẽ có thể lây lan sang các thành viên khác trong team bạn.

Phong cách Lãnh đạo Autocratic đẩy mọi người thoát khỏi trạng thái lười biếng: Với một cách tiếp cận quyết liệt, phong cách Autocratic mang lại yếu tố sợ hãi cần thiết để thúc đẩy kiểu người ‘thoải mái’ này. Đồng thời, hiệu suất của các nhân viên sẽ được nâng cao do các thủ tục và quy trình làm việc được xác định và thực thi một cách chính xác. Là một nhà lãnh đạo Autocratic, bạn cần phân công công việc và trách nhiệm rõ ràng, xây dựng một môi trường tận tâm và trách nhiệm. Bạn đặt ra deadline và có thể phát triển văn hóa hướng đến hiệu suất, giúp nhân viên của bạn luôn tập trung vào công việc.

2. Khi quản lý những nhân viên thiếu kinh nghiệm

Là một lãnh đạo Autocratic, các quyết định của bạn hoàn toàn là từ ý kiến cá nhân. Kỹ thuật này có thể sẽ làm tổn thương cái tôi của những người có trình độ và kỹ năng trong nhóm của bạn. Nhưng khi bạn đang quản lý những người thiếu trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho quá trình ra quyết định thì phong cách lãnh đạo chuyên quyền có thể mang lại hiệu quả cao.

‘Giải Oan” cho Phong cách Lãnh đạo Autocratic

Phong cách chuyên quyền trong một tổ chức cũng giúp tận dụng tối đa các nhân lực ít kinh nghiệm, bằng cách đưa ra những định hướng rõ ràng cho họ. Bạn có thể yêu cầu một mục tiêu cụ thể và trau dồi kỹ năng của họ bằng cách giao cho họ các nhiệm vụ đầy thử thách. Nó giúp người lãnh đạo xác định các phương pháp luận và hướng dẫn người khác một cách rõ ràng hơn. Và vì các thành viên thiếu kinh nghiệm hoàn toàn chưa quen với quy trình hoạt động của doanh nghiệp của bạn, nên việc giải thích cho họ trở nên dễ dàng hơn với những mục tiêu và nhiệm vụ cụ thể này.

3. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc tình huống bất ngờ

Đôi khi, doanh nghiệp của bạn có thể phải đối mặt với những tình huống không lường trước được như một đơn đặt hàng lớn đột xuất với deadline nghiêm ngặt hoặc các trường hợp khẩn cấp như thiên tai, khủng hoảng kinh tế, mất điện hoặc gián đoạn các kênh liên lạc.

Trong những hoàn cảnh bất thường như vậy, không có thời gian để bạn lãng phí. Quyết định và hành động một cách có trách nhiệm và nhanh chóng là nhu cầu cấp bách lúc này. Bạn không có quyền tham khảo, thảo luận và xem xét những ưu nhược điểm của các phương án khác nhau. 

Phong cách lãnh đạo Autocratic có thể giải cứu bạn trong những tình huống cấp bách như thế này. Bằng cách sử dụng năng lực và quyền hạn của mình, bạn yêu cầu mọi người phải làm việc hướng đến một mục tiêu chung nhất định. Bạn cung cấp cho họ những định hướng vững chắc và chỉ dẫn mạch lạc, nhờ đó, sẽ giúp quản lý khủng hoảng và thực thi các giải pháp với tốc độ nhanh chóng.

4. Trong một số môi trường làm việc đặc biệt

Khi bạn làm việc trong một môi trường có mức độ phức tạp cao, sử dụng công cụ kỹ thuật hoặc quy tắc nghiêm ngặt, bạn cần phải theo đuổi Phong cách lãnh đạo Autocratic.mLoại môi trường đặc biệt này bao gồm các ngành nghề như quân đội, cảnh sát hoặc dịch vụ cứu hỏa. Ví dụ, trong quá trình phẫu thuật, hoặc trong các đơn vị sản xuất hay nhà máy hóa chất, dù là một sai lầm nhỏ nhất cũng sẽ dẫn đến hậu quả rất nặng nề.

Áp dụng các thuộc tính của Phong cách Lãnh đạo Chuyên quyền sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro kể trên. Bạn có thể thiết lập các thủ tục, sổ tay hướng dẫn và quy ước mà nhân viên của bạn phải tuân theo. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu cấp dưới tuân thủ các quy tắc và thông lệ tiêu chuẩn đã được định sẵn. Phương pháp lãnh đạo này giúp tăng tính an toàn cũng như cải thiện đáng kể hiệu quả công việc.

Cuối cùng, EDCentral muốn nhắn nhủ với bạn rằng: Là một nhà lãnh đạo Autocratic, bạn phải chịu trách nhiệm về kết quả của bất kỳ quyết định nào được đưa ra. Do đó, bạn cần phải phát triển trình độ chuyên môn cao, kiến ​​thức chuyên sâu về ngành cũng như phát triển bộ kỹ năng lãnh đạo hiệu quả. Nếu không có những thuộc tính này, bạn có thể sẽ thất bại trong việc thiết lập và theo đuổi phong cách lãnh đạo Autocratic này.

Tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo của bản thân tại Leadership Style hoặc ghé fanpage của EDCentral.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *