Trang chủ » Blog » Bàn Về Phong Cách Lãnh Đạo Thời Đại Mới

Bàn Về Phong Cách Lãnh Đạo Thời Đại Mới

Bàn về phong cách lãnh đạo - EDCentral

Lãnh đạo là một kỹ năng không thể thiếu, là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp của bạn, bất kể bạn đang ở đâu trên con đường sự nghiệp. Theo khảo sát gần đây của National Association of Colleges and Employers, kỹ năng lãnh đạo và phong cách lãnh đạo là những ưu tiên hàng đầu khi nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên cho vị trí quản lý. Xây dựng Leadership Style riêng cho mình cũng là một bước không thể thiếu nếu bạn muốn thăng tiến lên vai trò quản lý hay củng cố vị trí hiện tại của mình.

1. Phong Cách Lãnh Đạo Là Gì?

Phong cách lãnh đạo (Leadership style) đề cập đến các hành vi đặc trưng của nhà lãnh đạo khi chỉ đạo, thúc đẩy, hướng dẫn và quản lý mọi người; là phương thức và cách tiếp cận của một nhà quản lý để đề ra các phương hướng, thực hiện các kế hoạch và tạo động lực cho nhân viên. Dưới góc nhìn của một nhân viên, phong cách đó thường được thể hiện qua các hành động hoặc rõ ràng hoặc ngầm ý từ quản lý của họ. (trích sách Organizational Behavior: Human Behavior at Work, 1993)

Leadership Style sinh từ trong các hoạt động quản lí của người lãnh đạo, và nó ảnh hưởng đáng kể đến kết quả công tác của tập thể. Trong những trường hợp nhất định nó có ảnh hưởng quyết định đến sự thành bại của tổ chức.

phong cách lãnh đạo

2. Tầm quan trọng.

Phong cách lãnh đạo tác động đến tinh thần làm việc, năng suất, tốc độ ra quyết định của nhân viên. Các nhà lãnh đạo thành công phân tích kỹ lưỡng các vấn đề, đánh giá trình độ kỹ năng của cấp dưới, cân nhắc các phương án thay thế và đưa ra lựa chọn sáng suốt. Bằng cách lựa chọn phong cách phù hợp nhất với hoàn cảnh, một nhà lãnh đạo hiệu quả sẽ mang lại thành công lâu dài và vững chắc cho tổ chức của mình.

Đối với bản thân người lãnh đạo, lợi thế của việc hiểu phong cách của bản thân là nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình. Bạn có thể chủ động tận dụng những điểm mạnh của mình và khắc phục những điểm yếu. Phong cách Lãnh đạo xác định giá trị và quan điểm của bạn, và nhận thức được điều đó sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn với những thành viên của bạn. 

3. Làm cách nào để tìm được Phong cách riêng của bản thân?

Không ít những nhà lãnh đạo trẻ hiện nay băn khoăn về việc theo đuổi phong cách nào cho phù hợp. Nhưng thực tế rằng việc tìm ra Phong cách lãnh đạo của bản thân không hề khó; và bạn hoàn toàn có thể thay đổi Phong cách của bản thân để thích ứng với mọi hoàn cảnh. Sau đây là một số gợi ý của EdCentral về cách bạn có thể khám phá Leadership Style của mình.

phong cách lãnh đạo

Hiểu rõ những đặc điểm trong tính cách của bạn:

Cách hiệu quả nhất để bạn có thể thực biết được mình thuộc Phong cách Lãnh đạo nào là đánh giá tính cách. Kiểm tra các đặc điểm nổi trội trong tính cách của bạn và chú ý đến những biểu hiện của chúng trong cả môi trường làm việc và cuộc sống hằng ngày.

Định vị giá trị cốt lõi mà mình muốn hướng đến:

Giá trị là thước đo của hành vi. Mọi người sử dụng các giá trị để đánh giá tính cách, hiểu cách một người suy nghĩ và thậm chí đánh giá cách họ được nhìn nhận và đối xử. Bằng cách tập trung vào những gì bạn tin tưởng và coi trọng, bạn có thể tích cực xây dựng sự hiểu biết về các phẩm chất và khả năng lãnh đạo của mình.

Dựa vào những lời nhận xét từ đồng nghiệp:

Lấy ý kiến ​​của đồng nghiệp về phong cách lãnh đạo của bạn sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn khách quan và toàn diện về những hành vi mà bạn có thể không nhận ra. Bạn cũng có thể yêu cầu cấp dưới đứa ra phản hồi về cách bạn lãnh đạo. Việc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các đặc điểm tính cách, điểm mạnh, điểm yếu và nhận thức của mọi người về bạn.

Quan sát chính lãnh đạo của bạn:

Hầu hết tính cách của mọi người, cách đưa ra quyết định, hành xử dưới áp lực và giải quyết vấn đề được định hình bởi những người có ảnh hưởng đến họ. Khi bạn muốn tìm ra bạn là kiểu nhà lãnh đạo nào, hãy dành một chút thời gian để nghĩ về những quản lý trước đây của bạn, những người có tính cách giống bạn nhất. Trong khi phân tích, hãy xác định những đặc điểm nào trong bộ kỹ năng lãnh đạo của họ đã ảnh hưởng đến bạn.

Cuối cùng, hãy lưu ý là không có phong cách nào là tối ưu nhất, hoàn hảo nhất. Nhưng có thể khẳng định rằng, người lãnh đạo tài giỏi nhất là người biết kết hợp khéo léo và linh hoạt những phong cách trong những tình huống thích hợp. Muốn làm được điều này, trước tiên bạn cần phải hiểu rõ khả năng hiện tại cũng như Phong cách lãnh đạo tiềm năng của bản thân.

Tìm hiểu thêm về Leadership Style của bản thân với phần mềm giả lập tân tiến từ Mỹ của EDCentral.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *