Trang chủ » Blog » Phương Pháp Rèn Luyện Phong Cách Lãnh Đạo Democratic

Phương Pháp Rèn Luyện Phong Cách Lãnh Đạo Democratic

Cách Rèn Luyện Phong Cách Lãnh Đạo Democratic

Phong cách Lãnh đạo Democratic đề cao sự gắn kết và cộng tác của các thành viên trong nhóm. Phong cách này giúp nhân viên cảm thấy được đánh giá cao, được lắng nghe và được công nhận. Từ đó, nó tạo ra sự thỏa mãn về cảm xúc ở những người được lãnh đạo. Nhà lãnh đạo theo phong cách này sẽ thúc đẩy tinh thần, tăng năng suất, khơi dậy nguồn cảm hứng và kích thích sự sáng tạo ở nhân viên. Nếu bạn thấy phong cách lãnh đạo này hấp dẫn và muốn sử dụng nó, hãy thực hiện các đề xuất sau đây:

1. Lắng nghe chủ động

Một lãnh đạo theo phong cách Democratic sẽ lắng nghe một cách có chủ đích. Có nghĩa là, họ muốn tiêu thụ và chuyển hóa tất cả các thông tin. Họ thể hiện sự chú tâm đích thực đến những gì người khác nói.

Lắng nghe chủ động - Yếu tố quan trong của phong cách lãnh đạo Democratic

Lắng nghe hiệu quả chỉ xảy ra khi người nghe thư giãn và kết nối với thông tin mà không bị phân tâm. Nó được thể hiện thông qua việc ghi chú, cung cấp thêm thông tin, đưa ra đề xuất và các cử chỉ khác thể hiện sự quan tâm.

Đây là một kỹ năng có thể đào tạo được. Và bất cứ ai – từ lãnh đạo, quản lý đến nhân viên – cũng đều cần phải có kỹ năng này để làm việc hiệu quả.

2. Đầu tư vào đào tạo nhân viên

Sự thành công của phong cách lãnh đạo Democratic phụ thuộc vào các thành viên trong nhóm. Nói cách khác, nếu nhân viên không đủ khả năng đưa ra ý kiến đóng góp chất lượng, kết quả làm việc vẫn sẽ không đạt tiêu chuẩn. Đó là lý do tại sao đào tạo là một phần quan trọng của phong cách lãnh đạo này. Cho các thành viên trong nhóm tham gia các khóa học, tập huấn và tìm kiếm cơ hội để giúp họ tiến bộ. Quan trọng nhất, cho họ cơ hội thực hành những kiến thức mới này mà không sợ thất bại.

Tương tự, chúng tôi cũng khuyến khích các nhà lãnh đạo Democratic đầu tư vào việc đào tạo bản thân! Trở thành một nhà lãnh đạo Democratic đòi hỏi bạn phải thực hành nhiều kỹ năng khác bên cạnh các kỹ năng lãnh đạo cơ bản. Ví dụ như: giao tiếp, diễn thuyết và xây dựng mối quan hệ cá nhân với nhân viên,v.v. Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn trong bất kỳ kỹ năng nào vừa nêu, hãy cải thiện ngay bây giờ.

3. Giữ thái độ trung lập

Luyện tập phong cách lãnh đạo Democratic

Một số nhà lãnh đạo thể hiện sự thích thú quá rõ ràng đối với một lựa chọn. Và họ vô tình tạo áp lực cho nhân viên cũng phải nghe theo ý kiến ấy. Tuy nhiên, điều này làm mất đi mục đích cốt lõi của phong cách lãnh đạo Democratic. Hãy nhớ rằng: vai trò của bạn không phải là ảnh hưởng đến các quyết định được đưa ra. Nhiệm vụ của bạn là chia sẻ trách nhiệm, trao quyền cho các thành viên. Sau đó, bạn cần tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ra quyết định. Trong suốt quá trình đó, bạn phải thể hiện mình càng trung lập càng tốt.

4. Tìm cơ hội để cải thiện kết quả

Một nhược điểm của phong cách này là vài thành viên sẽ không hài lòng với quyết định cuối cùng. Dù việc tìm kiếm sự đồng thuận của mọi người là cần thiết, nhưng nó không thực tế. Vì vậy, đừng tự làm khó mình khi một vài thành viên phàn nàn về kết quả. Thay vào đó, hãy tận dụng điều này như một cơ hội để cải thiện. Ngoài việc không hài lòng với kết quả, nhân viên có phản hồi mang tính xây dựng nào để giảm thiểu rủi ro, cải thiện tiến độ không? Có cách nào dung hòa giữa ý muốn của họ và quyết định đã đưa ra hay không? 

Có thể nói, phong cách lãnh đạo Democratic là phong cách phổ biến và được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, một phong cách lãnh đạo linh hoạt mới là yếu tố làm nên thành công trong thế giới đang chuyển động như vũ bão hiện nay. Như tác giả kiêm nhà tâm lý học Priyanka Prashob đã nêu: “Phong cách lãnh đạo tốt nhất là luôn tự thích ứng để đáp ứng tình huống và nhu cầu của mọi người.”

Tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo của bản thân tại Leadership Style hoặc ghé fanpage của EDCentral.

Leave a Reply

Your email address will not be published.