Trang chủ » Blog » Tại Sao Phong Cách Lãnh Đạo Của Steve Jobs Không Phù Hợp Với Bạn?

Tại Sao Phong Cách Lãnh Đạo Của Steve Jobs Không Phù Hợp Với Bạn?

Phong cách lãnh đạo của Steve Jobs

Không thể phủ nhận rằng Steve Jobs là một doanh nhân rất thành công. Tuy nhiên, ông đã đạt được thành công đó theo một cách khác thường, được thể hiện trong cách tương tác kinh doanh và giao tiếp với mọi người nói chung. Mọi người thường nhìn thấy được phong cách lãnh đạo và phong thái cứng cỏi của Steve Jobs và cho rằng đây là chìa khóa thành công của ông. Tuy nhiên, để có thể lãnh đạo thành công, cứng đầu là không cần thiết. Mặc dù cứng đầu là một đặc điểm mà Steve Jobs thể hiện, nhưng đó không phải là chìa khóa thành công của ông.

Và dù không có gì sai khi chúng ta học hỏi và làm theo những người đã thành công, nhưng bạn không nên bắt chước phong cách lãnh đạo của Steve Jobs, đặc biệt khi bạn là ‘lính mới’ trong hàng ngũ quản lý.

Phong cách lãnh đạo của Steve Jobs

Steve Jobs được cho là đã lãnh đạo công ty của mình theo cách Autocratic, như một kẻ độc tài, tự mình đưa ra mọi quyết định. Điều này cho thấy sự thiếu tin tưởng vào nhân viên và khiến ông không được lòng đội ngũ của mình.

Trong tiểu sử của ông và theo nhiều nguồn đáng tin cậy khác, cách phản hồi ý kiến từ khách hàng của Steve Jobs không hề giống với người khác. Ông cũng không giống ai trong cách ông cư xử với các thành viên trong nhóm của mình và cách xử lý các mối quan hệ kinh doanh.

Phong cách lãnh đạo của Steve Jobs

Ngoài ra, Steve Jobs biết tầm quan trọng của việc chấp nhận rủi ro kinh doanh và do đó, ông đã mắc nhiều sai lầm trong sự nghiệp của mình. Những gì tạo nên thành công của ông ngày hôm nay chính là ông biết học hỏi từ sai lầm của mình. Thông qua những ý tưởng sáng tạo, Steve Jobs đã tạo ra một trong những công ty thành công nhất trên hành tinh.

Nhưng tại sao nó không hiệu quả với bạn?

Steve Jobs đã thành công và ông đã sử dụng những phương pháp độc đáo trên con đường dẫn tới thành công của mình. Phong cách lãnh đạo của Steve Jobs đã mang lại hiệu quả cho ông, nhưng có thể nó sẽ không hiệu quả với bạn theo cách tương tự.

Dưới đây là một số điều bạn không nên học theo Steve Jobs:

1. Không truyền đạt kỳ vọng hoặc mục tiêu 

Khi một nhà lãnh đạo đặt ra mục tiêu, họ mong đợi mọi người sẽ làm việc hướng tới mục tiêu đó. Với Steve Jobs, ông thường không biết tại sao mọi người không “hiểu” vì mục tiêu đó dường như quá rõ ràng đối với ông. Thay vì làm rõ mục tiêu, Steve sẽ công khai phê bình họ hoặc sa thải họ ngay lập tức. Kết quả là, người tạo ra chuỗi cửa hàng bán lẻ xuất sắc, Rob Johnson, đã ra đi. Alison Johnson, phó giám đốc marketing và truyền thông toàn cầu của Apple, rời đi. Vì vậy, hãy dành thời gian cho nhân viên của bạn và đảm bảo rằng họ hiểu các mục tiêu và kỳ vọng của bạn.

2. Không đào tạo và đầu tư vào đội ngũ nhân viên

Steve Jobs chưa bao giờ được đào tạo chính thức: không quản lý, không kỹ thuật, không thiết kế. Hầu như tất cả những người làm việc cùng ông đều ngạc nhiên về khả năng đưa ra quyết định chỉ dựa trên bản năng của ông. Điều này rất tốt cho một người có tố chất nhìn xa trông rộng nhưng không áp dụng được cho tất cả chúng ta. Hãy đầu tư và phát triển bộ máy nhân viên của bạn.

Phong cách lãnh đạo của Steve Jobs

3. Không ủng hộ và nuôi dưỡng các sáng kiến

Có rất nhiều lời kể về việc Steve Jobs đã sa thải nhân viên ngay tại chỗ vì đã chủ động đưa ra sáng kiến. Sử dụng nỗi sợ hãi để tạo động lực cũng có thể hiệu quả, nhưng nó gây ra quá nhiều rủi ro như: mất đi sự gắn kết và tinh thần làm việc của nhân viên, gây ra bất mãn và mất động lực, không thu hút và giữ chân được nhân tài…, nhất là trong bối cảnh thị trường lao động khao khát nhân tài như hiện nay. Tốt hơn hết bạn nên tạo ra một môi trường nơi sáng kiến ​​được khen thưởng và những sai lầm được coi là cơ hội để học hỏi.

4. Không lắng nghe ý kiến phản hồi từ nhân viên

Steve Jobs thường cắt ngang và không lắng nghe ý kiến của các lãnh đạo dưới quyền; hoặc tệ hơn là đưa ra những nhận xét gay gắt với họ. Đối với Apple, Steve là hiện thân của tầm nhìn và chịu trách nhiệm cho sự thành công của nó. Ông đã làm được bằng cách dựa trên hai điều: hiểu xu hướng và sử dụng chính bản lĩnh của mình. Nhưng đó là vì ông là Steve Jobs. Rất ít người trên thế giới có thể xây dựng một tổ chức đẳng cấp chỉ dựa trên hai điều đó. Nên, hãy cứ dừng lại và lắng nghe những gì nhân viên của bạn nói, còn có làm theo hay không là quyết định ở bạn.

Không thể phủ nhận rằng Steve Jobs là một nhà lãnh đạo tài ba và độc đáo, được công nhận là một trong những người thực sự có khả năng nhìn xa trông rộng trong lịch sử. Chúng ta có thể học hỏi nhiều điều từ Phong cách lãnh đạo của Steve Jobs nhưng đừng cố bắt chước tất cả. Chìa khóa quan trọng nhất để bạn trở thành một nhà lãnh đạo thành công phải là hiểu rõ Phong cách Lãnh đạo của bản thân. Bạn đã thực sự hiểu bản thân mình chưa?

Tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo của bản thân tại Leadership Style hoặc ghé fanpage của EDCentral.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *